Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng "bơi marathon" dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư

Thứ sáu - 24/08/2018 14:01
Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng.

Từ khi còn trẻ, Maarten van der Weijden đến từ Hà Lan được xem như một trong những thần đồng bơi lội đầy triển vọng. Tuy nhiên, sự nghiệp của anh dường như đã kết thúc ngay từ khi chưa bắt đầu: Khi mới 19 tuổi, Maarten được chẩn đoán mắc ung thư.

Các bác sĩ nói rằng chỉ có cơ hội nhỏ bé để anh sống sót vì sự nghiêm trọng của bệnh bạch cầu. Dù vậy, Maarten đã chứng minh họ sai.

Anh chàng đã hồi phục nhanh chóng và đánh bại ung thư, tiếp tục bơi lội chỉ sau 2 năm được chẩn đoán. Bằng nghị lực phi thường và tài năng thiên bẩm, Maarten đã đại diện cho Hà Lan để thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 và xuất sắc giành huy chương vàng.

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 1.

Maarten van der Weijden, VĐV bơi lội người Hà Lan, từng giành huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh 2008

 Hầu hết các vận động viên đẳng cấp thế giới được biết đến với việc đẩy bản thân vượt qua những giới hạn của con người - Maarten cũng vậy.

Gần đây, anh đã cố gắng bơi hết quãng đường dài 200km tại Elfstedentocht, Hà Lan. Lý do duy nhất đằng sau việc làm này là gây quỹ cho một dự án nghiên cứu ung thư. Từng chiến thắng bệnh tật và trở về từ cõi chết, đây là lý do gần gũi nhất với trái tim của Maarten.

Theo dự kiến, để bơi hết quãng đường bằng khoảng cách từ Hà Nội lên Bắc Kạn mất khoảng 3 ngày, bao gồm những điểm nghỉ ngắn.

Đáng tiếc, khi bơi được hơn 3/4, anh đột ngột xụi lơ và nước quá ô nhiễm để tiếp tục. Tổng cộng, Maarten đã bơi được khoảng 163km trong 55 giờ. Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ. Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng.

Cùng dõi theo hành trình thiện nguyện của Maarten, kẻ đánh bại bệnh tật bằng thể thao và nghị lực sống:

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 2.

Từ khi còn trẻ, Maarten van der Weijden đến từ Hà Lan được xem như một trong những thần đồng bơi lội đầy triển vọng

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sự nghiệp của anh dường như đã kết thúc ngay từ khi chưa bắt đầu

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 4.

Khi mới 19 tuổi, Maarten được chẩn đoán mắc ung thư. Các bác sĩ nói rằng chỉ có cơ hội nhỏ bé để anh sống sót vì sự nghiêm trọng của bệnh bạch cầu. Dù vậy, Maarten đã chứng minh họ sai

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 5.

Anh chàng đã hồi phục nhanh chóng và đánh bại ung thư, tiếp tục bơi lội chỉ sau 2 năm được chẩn đoán. Bằng nghị lực phi thường và tài năng thiên bẩm, Maarten đã đại diện cho Hà Lan để thi đấu tại Olympic Bắc Kinh 2008 và xuất sắc giành huy chương vàng

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 6.

Hầu hết các vận động viên đẳng cấp thế giới được biết đến với việc đẩy bản thân vượt qua những giới hạn của con người - Maarten cũng vậy

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 7.

Gần đây, anh đã cố gắng bơi hết quãng đường dài 200km tại Elfstedentocht, Hà Lan

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 8.

Lý do duy nhất đằng sau việc làm này là gây quỹ cho một dự án nghiên cứu ung thư. Từng chiến thắng bệnh tật và trở về từ cõi chết, đây là lý do gần gũi nhất với trái tim của Maarten.

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 9.

Theo dự kiến, để bơi hết quãng đường bằng khoảng cách từ Hà Nội lên Bắc Kạn mất khoảng 3 ngày, bao gồm những điểm nghỉ ngắn

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 10.

Đáng tiếc, khi bơi được hơn 3/4, anh đột ngột xụi lơ và nước quá ô nhiễm để tiếp tục

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 11.

Tổng cộng, Maarten đã bơi được khoảng 163km trong 55 giờ. Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 12.
Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 13.

Trông tay và chân của Maarten sau khi ngâm nước 55 giờ, ta vẫn khó lòng hiểu hết quãng đường này khó khăn như thế nào

Từng đánh bại bệnh bạch cầu rồi giành HCV Olympic, VĐV này vừa hoàn thành chặng bơi marathon dài 163km trong 55h để gây quỹ nghiên cứu ung thư - Ảnh 14.

Dù không đạt được mục tiêu 200km đã đề ra, chiến dịch gây quỹ vẫn thành công rực rỡ. Nỗ lực của anh khiến bất cứ ai dõi theo cũng phải cảm động, nó đã đem về tới 4 triệu USD cho việc nghiên cứu ung thư. Hơn ai hết, Maarten hiểu rằng mạng sống và sức khỏe là 2 thứ quý giá nhất mà con người cần trân trọng

Theo B.P

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Một 'kì phùng địch thủ' của Steve Jobs sau một thời gian gặp...

Một 'kì phùng địch thủ' của Steve Jobs sau một thời gian gặp...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 11

Ông Sim Wong Hoo chưa từng lấy vợ, và cho rằng hôn nhân là...

Cùng Acer Swift Series chào xuân với quà tặng Vali cực...

Cùng Acer Swift Series chào xuân với quà tặng Vali cực...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 10

Từ nay đến hết ngày 10/04/2019, khi mua các dòng laptop cao...

Chuẩn USB4 chính thức ra mắt, tốc độ truyền dữ liệu có thể...

Chuẩn USB4 chính thức ra mắt, tốc độ truyền dữ liệu có thể...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 12

Tuy nhiên, có thể phải tới năm 2020 USB4 mới trở nên...

Ngắm ý tưởng watchOS 6 với vòng đo thời gian ngủ, nhịp tim,...

Ngắm ý tưởng watchOS 6 với vòng đo thời gian ngủ, nhịp tim,...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 18

Còn khoảng vài tháng tới trước khi Apple hé lộ phiên bản...

5 “Thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng...

5 “Thuốc tăng lực” cực hữu ích dành cho những ai hay sử dụng...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 12

Nếu bạn hay sử dụng Google Drive cho công việc, hãy xem qua...

VinGroup khai trương công ty công nghệ đầu tiên trên chính...

VinGroup khai trương công ty công nghệ đầu tiên trên chính...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 12

Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech tại Hàn...

Theo New York Times: Huawei chuẩn bị khởi kiện chính phủ Mỹ...

Theo New York Times: Huawei chuẩn bị khởi kiện chính phủ Mỹ...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 10

Huawei cho rằng việc chính phủ Mỹ cấm các cơ quan liên bang...

Hơn 300 triệu tin nhắn riêng tư của người Trung Quốc bị tiết...

Hơn 300 triệu tin nhắn riêng tư của người Trung Quốc bị tiết...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 14

Từ cơ sở dữ liệu bị rò rỉ này, bất kỳ ai truy cập được nó...

Đẳng cấp Minh Nhựa: Tậu thêm Mercedes-AMG G63 hơn 10 tỷ

Đẳng cấp Minh Nhựa: Tậu thêm Mercedes-AMG G63 hơn 10 tỷ

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 9

Mới đây đại gia siêu xe...

Honda Việt Nam: Định hướng hoạt động đua xe thể thao trong...

Honda Việt Nam: Định hướng hoạt động đua xe thể thao trong...

14:01 05/03/2019 - Lượt xem 11

Thông qua hoạt động đua...

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây