Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Facebook xóa 652 nhóm và tài khoản chuyên tung tin giả

Hôm qua - 22/8, mạng xã hội Facebook đã "đánh sập" và đóng 652 trang, tài khoản thuộc các nhóm và cá nhân chuyên đưa tin giả, tin sai lệch với quy mô lớn.
Theo CNN, các trang và tài khoản, nhóm bị đánh sập đã phát tán nhiều thông tin sai lệch ở Mỹ, Anh, khu vực Mỹ Latinh và Trung Đông. Trong đó, một số trang, nhóm còn tự xưng là "Liberty Front Press", nghĩa là "Mặt trận Tự do Báo chí".
 
Những trang và tài khoản, nhóm này có nguồn gốc ở Iran và đã nhắm đến các quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Facebook tìm thấy một số trang mới được kết nối với Nga.
CEO Facebook cho biết, nỗ lực trên của hãng là để chủ động xác định và xử lý các trang, nhóm và tài khoản giả mạo, qua đó làm cho Facebook an toàn hơn.
Đại diện của hãng Facebook cho biết, các chiến dịch phối hợp ngăn chặn có nguồn gốc từ Iran gồm 254 trang Facebook và 116 tài khoản Instagram, đã tích lũy hơn 1 triệu người theo dõi trên hai dịch vụ này. Còn những người đứng sau các trang nói trên đã chi hơn 12.000 USD cho quảng cáo từ năm 2012 đến năm 2017.
 
Thông tin về việc đánh sập, đóng băng hàng loạt trang và tài khoản, nhóm được Facebook thông báo vào rạng sáng ngày 22/8. Các trang bị đánh sập đã được Facebook nhận dạng sau khi công ty bảo mật mạng FireEye gửi tới mạng xã hội bản khuyến nghị cảnh báo về chiến dịch đưa tin sai lạc trên.
CEO Facebook Mark Zuckerberg cho biết, các nỗ lực của công ty đã xác định các trang, nhóm và tài khoản giả mạo đang làm cho mạng xã hội an toàn hơn.
 
Ngoài ra, Facebook cũng loại bỏ nội dung được cho là có thể được phát tán từ các nhóm trước đây có liên hệ với các cơ quan quốc phòng Nga, đồng thời Facebook đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật Mỹ về các cuộc điều tra đang diễn ra. 
 
Facebook, Twitter và các công ty truyền thông xã hội khác đang cố gắng bảo vệ nền tảng của họ trước cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ vào tháng 11 tới, ngăn chặn kịch bản tin tức giả mạo lan truyền như trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016. 

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Báo PCWorld Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây