Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


T-Mobile bị hack, khoảng 2 triệu khách hàng ảnh hưởng

Nhà mạng T-Mobile của Mỹ vừa trở thành nạn nhân của vụ tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu, khiến thông tin cá nhân của hàng triệu khách hàng bị lộ.
Trang tin IPProportal vừa cho hay, mới đây, công ty viễn thông T-Mobile - một trong những nhà mạng lớn nhất tại Mỹ, đã đăng một tuyên bố trên trang web của hãng rằng, đã xảy ra một vụ vi phạm an ninh nghiêm trọng khi hacker tấn công vào hệ thống mạng của công ty vào ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia an ninh mạng của hãng đã phát hiện kịp thời và xử lý ngay lập tức. 
T-Mobile là một trong những nhà mạng lớn của Mỹ với 77 triệu khách hàng đang sử dụng mạng này.
Thông tin cũng cho biết, mặc dù không có thông tin tài chính hoặc số an sinh xã hội nào bị đánh cắp, song một số thông tin của khoảng 2 triệu khách hàng có thể đã bị lộ, bao gồm tên, mã zip thanh toán, số điện thoại, địa chỉ email, số tài khoản và loại tài khoản trả trước hoặc trả sau.
 
Hiện T-Mobile có 77 triệu khách hàng và khoảng 3% trong số đó (ước khoảng 2 triệu thuê bao) có thể đã bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công nói trên.
 
“Nhóm bảo mật mạng của chúng tôi đã phát hiện và tắt quyền truy cập trái phép vào một số thông tin nhất định, chúng tôi đã báo cáo ngay cho chính quyền. Không có dữ liệu tài chính của khách hàng (bao gồm thông tin thẻ tín dụng) hoặc số an sinh xã hội có liên quan và không có mật khẩu nào bị xâm phạm”, thông báo được công bố trên trang web của công ty cho biết.
 
Và, “Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật thông tin của khách hàng và có một số biện pháp để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn khỏi bị truy cập trái phép. Chúng tôi thực sự rất tiếc vì sự cố này đã xảy ra và rất tiếc vì bất kỳ sự bất tiện nào mà điều này đã gây ra”, thông báo nêu rõ.
 
Dẫu sao thì đây cũng là một sự cảnh tỉnh cho các công ty viễn thông cũng như các công ty dịch vụ khác, khi môi trường mạng ngày càng nguy hiểm với những thủ đoạn tấn công mạng không ngừng thay đổi của giới tin tặc. 

Tác giả bài viết: Thanh Trà

Nguồn tin: Báo PCWorld Việt Nam

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây