Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Được Apple bảo "đừng nói bậy" tại sự kiện, ca sĩ Lana Del Rey không thể đọc tên album của mình để giữ hình ảnh thân thiện

Tại sự kiện giới thiệu sản phẩm mới vừa rồi, Apple đã mời nữ danh ca Lana Del Rey tới để biểu diễn, thế nhưng cô ca sĩ đã thay đổi tên Album của mình để giữ hình ảnh thân thiện cho Apple.

Apple đã khép lại sự kiện giới thiệu loạt sản phẩm mới của mình cùng màn trình diễn của khách mời, ca sĩ nổi tiếng Lana Del Rey. Bất ngờ hơn, trong buổi diễn, chính cô đã chia sẻ rằng minh không thể đọc tên album và bài hát mới của mình trước khán giả tại New York, lý do vì chính sách thân thiện với người dùng của Apple, yêu cầu Del Rey không nói bậy trên sân khấu.

Được Apple bảo đừng nói bậy tại sự kiện, ca sĩ Lana Del Rey không thể đọc tên album của mình để giữ hình ảnh thân thiện - Ảnh 1.

Lana Del Rey chia sẻ trước khi biểu diễn: "Họ (Apple) nói rằng chúng tôi 'đừng nói bậy', bởi vì lý do đó, tôi không thể đọc tên đầy đủ album sắp ra mắt của mình sắp tới"

Del Rey đã trình diễn 2 bài hát mới nhất của mình, nằm trong album sắp ra mắt có tựa đề "Norman F*****g Rockwell". Thế nhưng cô không thể đọc cái tên này lên, bởi chính sách của Apple không thể cho phép ca sĩ nói bậy trong một sự kiện được trình chiếu trực tiếp. Bài hát đầu tiên có tựa đề "How to Disappear", bài hát thứ 2 có tên "Venice B***h".

"Một lần nữa, bởi vì không thể nói tục, tôi sẽ không đọc tên bài hát thứ 2, thay vào đó, tôi sẽ gọi nó là 'Venice' vậy" - Lana Del Rey chia sẻ. Thậm chí trong phần biểu diễn, Del Rey cũng phải thay một vài lời bài hát bằng những từ ngữ thích hợp hơn.

Có thể nhiều người trong khán phòng ngày hôm qua, lẫn người xem trên toàn thế giới sẽ đôi chút bất ngờ về yêu cầu của Apple với ca sĩ, thế nhưng chính sách "thân thiện với gia đình" (family-friend) của Táo Khuyết đối với các sự kiện hay dịch vụ tương tự là không hề mới mẻ.

Được Apple bảo đừng nói bậy tại sự kiện, ca sĩ Lana Del Rey không thể đọc tên album của mình để giữ hình ảnh thân thiện - Ảnh 2.

Lana Del Rey biểu diễn tại sự kiện của Apple

Theo tờ Nhật báo Wall Street, vào tháng 9 vừa rồi, CEO Tim Cook đã định hướng Apple như một công ty thân thiện với gia đình, vì vậy chắc chắn, với một sự kiện trọng đại được chiếu trực tiếp, việc sử dụng những ngôn từ không đẹp là hoàn toàn không cho phép.

Ngoài ra, Apple cũng đang dự định tung ra một loạt TV Show, trong đó series về rapper Dr. Dre, dù đã được sản xuất xong lại bị Apple từ chối, bởi Tim Cook cho rằng các cảnh phim trong series này chứa nhiều nội dung bạo lực, sử dụng chất cấm, v.v...

Mặt khác, Apple vẫn mua về các chương trình trẻ em, cũng như chỉnh sửa các show giải trí khác như Carpool Karaoke, sau đó loại bỏ những ngôn từ xấu để giúp nội dung phù hợp hơn với phần đông khán giả.

Một vài ca sĩ trước đây được Apple mời đến biểu diễn tại sự kiện có thể kể đến Drake, Coldplay, Norah Jones và OneRepublic.

Tham khảo BusinessInsider

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây