Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Chỉ tua băng từ và gõ trống, ban nhạc Nhật khiến Reddit phát mê với thứ âm nhạc điện tử đầy mê hoặc

Chắc chắn, âm nhạc của Open Reel Ensemble sẽ giúp bạn "đại khai nhĩ giới".

Ngày nay nghe nhạc dễ quá, chỉ cần tìm tên bài hát bạn yêu thích, trả tiền và tải xuống hoặc nghe miễn phí trên Youtube/Souncloud. Bản thu của âm nhạc đương đại hiếm khi bị thất lạc, trừ việc tác giả của chúng muốn vậy.

Trở lại gần 2 thập kỷ trước, chúng ta phải đến cửa hàng mua đĩa CD hoặc băng cát-xét để nghe nhạc. Hai thứ này vốn rất mỏng manh, không cẩn thận sẽ khiến chúng hư hại và bài hát bạn yêu thích cũng sẽ biến mất.

Mới đây, r/videos trên Reddit bỗng xôn xao vì một nhóm nghệ sĩ với cách chơi nhạc vô cùng khác biệt: Tạo ra âm thanh từ băng từ chứ không dùng nó để ghi âm và chơi nhạc. Đó là Open Reel Ensemble, những người khám phá ra khả năng chơi nhạc điện tử bằng băng từ, điều mà ít ai nghĩ đến.

Đặc sắc là vậy nhưng Reddit chỉ cho có gần 15.000 upvote, hơi thua kém so với những nội dung viral khác.

Chỉ tua băng từ và gõ trống, ban nhạc Nhật khiến Reddit phát sốt với thứ âm nhạc điện tử đầy mê hoặc

Open Reel Ensemble có 3 thành viên: Ei Wada, Haruka Yoshida và Masaru Yoshida. Được thành lập từ năm 2009, họ đã ra mắt 3 album, chưa kể sách và DVD.

Sự độc đáo trong âm nhạc và sáng tạo trong biểu diễn đã được quốc tế công nhận. Open Reel Ensemble thường xuyên có mặt trong những festival âm nhạc quy mô thế giới như Sonar (Tây Ban Nha), Ars Electronica (Áo). Thậm chí 4 mùa liên tiếp xuất hiện tại Paris Fashion Week.

Open Reel Ensemble LIVE at IMAIKE GO NOW

Ban nhạc này dùng rất nhiều cách để tạo ra âm thanh nhưng chủ yếu là thao tác với băng từ. Tua, kéo, cuộn... thế nào cũng ra tiếng, còn "remaster" thế nào là việc của Open Reel Ensemble. Tóm lại, họ giống như những producer/DJ nhưng thao tác trực tiếp với băng, thay vì các bản ghi âm có sẵn.

Ngoài khả năng cuộn/nhả băng độc đáo, một trong những "đặc sản" của Open Reel Ensemble là chơi nhạc bằng que tre gắn vào băng. Giai điệu mà nó tạo ra liền mạch và uyển chuyển hơn, giống như kéo một cây violin điện tử vậy.

竹にテープで初合奏 | First Ensemble with Tape Bamboo

Không chỉ thỏa mãn những người có gu âm nhạc độc dị bằng phần "nghe", Open Reel Ensemble còn rất sáng tạo trong phần "nhìn". Họ thường xuyên áp dụng "nghệ thuật tiên phong" (avant-garde art) để làm hình ảnh cho album và những buổi hòa nhạc.

Để hiểu rõ hơn, hãy xem video “Toki Ori Ori Nasu -Falling Records" nhằm quảng bá khả năng solo của thành viên Ei Wada.

"Toki Ori Ori Nasu -Falling Records-" by Ei Wada

Như bất kỳ bộ môn nghệ thuật nào, âm nhạc của mỗi thời kỳ đều đạt được đỉnh cao và thoái trào. Open Reel Ensemble là một trong số những tập thể tiếp thu, lưu giữ và biến đổi giá trị cũ thành thứ sáng tạo, mới mẻ hơn.

Có lẽ, ai cũng nên mở rộng gu âm nhạc của bản thân, thay vì bó buộc bản thân với âm nhạc "main-stream" dễ nghe nhưng cũng dễ quên.

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây