Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Hãng phân tích danh tiếng cho rằng Apple bán được 65,9 triệu iPhone trong Q1/2019, ít hơn năm trước tới 11,4 triệu

Từ Q1/2019 trở đi, Apple sẽ không chia sẻ số lượng iPhone được bán ra và chúng ta sẽ phải dựa vào ước tính của các hãng phân tích.

Mới đây, Apple đã thông báo kết quả kinh doanh Q1/2019 với tổng doanh thu 84,31 tỷ USD. Điểm tối trong báo cáo của Apple chính là việc doanh thu từ iPhone giảm tới 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Cũng bắt đầu từ Q1/2019 trở đi, Apple sẽ ngừng công bố họ bán ra được bao nhiêu chiếc iPhone. Tuy nhiên, dựa vào ước tính của các nhà phân tích chúng ta có thể biết được gần chính xác số lượng iPhone bán ra trong ba tháng vừa rồi.

Theo dữ liệu vừa được hãng phân tích Strategy Analytics công bố, Apple đã bán được khoảng 65,9 triệu chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ tháng 10 tới tháng 12/2018. Nếu con số này chính xác, doanh số iPhone Q1/2019 ít hơn tới 11,4 triệu chiếc so với con số 77,3 triệu của Q1/2018.

Hãng phân tích danh tiếng cho rằng Apple bán được 65,9 triệu iPhone trong Q1/2019, ít hơn năm trước tới 11,4 triệu - Ảnh 1.

Màn thể hiện yếu kém của iPhone mới tại thị trường Trung Quốc là nguyên nhân chính khiến doanh số tổng thể của Apple quý vừa rồi. Tuy nhiên, CEO Apple ông Tim Cook cũng thừa nhận rằng mức giá quá cao của iPhone mới cùng với việc người tiêu dùng ngày càng giữ thiết bị của họ lâu hơn cũng góp phần khiến doanh số iPhone sụt giảm. Ông Cook cũng tuyên bố rằng Apple đang xem xét giảm giá iPhone tại một số thị trường đang phát triển để tăng doanh số.

Động thái này có thể ảnh hưởng tới lợi nhuận của Apple trong tương lai gần nhưng sẽ mang lại lợi ích dài hạn. Xét cho cùng, tương lai của Apple sẽ phụ thuộc nhiều vào mảng kinh doanh dịch vụ vốn đang ngày càng phát triển mạnh của họ. Vì thế, điều quan trọng của Apple hiện tại là tăng số lượng iPhone cũng như các thiết bị Apple được sử dụng trên toàn cầu. Tính tới thời điểm hiện tại, Apple có tổng số 1,4 tỷ thiết bị gắn mác "Táo khuyết" đang hoạt động trên toàn cầu và trong số đó có 900 triệu chiếc iPhone.

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây