Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Samsung công bố chip nhớ 1TB lớn nhất từ trước đến nay cho smartphone, sẽ có mặt trên Galaxy S10?

Với thế hệ chip nhớ mới, bộ nhớ lưu trữ trên smartphone sẽ đạt ngưỡng 1TB cũng như có tốc độ cao hơn gấp 10 lần so với một chiếc thẻ nhớ thông thường.

Samsung mới đây đã công bố hãng vừa mới đi vào sản xuất hàng loạt thế hệ chip nhớ eUFS 2.1 đầu tiên có dung lượng bộ nhớ lên tới 1TB cho các thiết bị smartphone trong tương lai. Đây là một trong những bước tiến đột phá kể từ năm 2015 khi lần đầu Samsung giới thiệu chuẩn chip nhớ eUFS 128GB cho điện thoại. Tới nay, chỉ 4 năm sau đó, người dùng các thiết bị di động đã có thể được trải nghiệm dung lượng lưu trữ tương đương với các thiết bị notebook và PC cao cấp mà không cần phải sử dụng tới các loại thẻ nhớ hay ổ cứng di động.

Samsung công bố chip nhớ 1TB lớn nhất từ trước đến nay cho smartphone, sẽ có mặt trên Galaxy S10? - Ảnh 1.

"Chip nhớ 1TB eUFS mới được mong đợi sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc mang lại một trải nghiệm người dùng giống với các thiết bị notebook hơn trên thế hệ smartphone tương lai. Samsung cũng đã cam kết đảm bảo sản xuất và cung cấp đầy đủ số lượng các chip nhớ của mình để hỗ trợ kịp thời cho việc ra mắt các thiết bị smartphone cao cấp sắp tới, cũng như nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng của nền di động toàn cầu", Cheol Choi, phó chủ tịch tại mảng Memory Sales và Marketing tại Samsung Electronics cho biết.

Với cùng một kích thước (11.5mm x 13.0mm), chip nhớ 1TB eUFS mới sẽ có thể chứa được dung lượng gấp đôi so với thế hệ chip nhớ 512GB trước đây. Với dung lượng bộ nhớ cao tới vậy, người dùng có thể lưu trữ được 260 đoạn video 4K với độ dài 10 phút mỗi video (3840 x 2160), trong khi với chuẩn chip nhớ 64GB eUFS hiện tại được sử dụng trên nhiều mẫu smartphone chỉ có thể lưu trữ được 13 đoạn video tương tự.

Về tốc độ đọc/ghi dữ liệu, chuẩn chip nhớ 1TB eUFS mới cũng sở hữu tốc độ vượt trội, cho phép người dùng có thể truyền tải một lượng lớn các nội dung đa phương tiện trong thời gian ngắn hơn rất nhiều. Trên lý thuyết chip nhớ này có thể cho tốc độ lên tới 1000 MB/s, nhanh gần gấp đôi so với ổ cứng SSD 2.5-inch SATA thông thường và gấp 10 lần so với một chiếc thẻ nhớ microSD class 10.

Samsung công bố chip nhớ 1TB lớn nhất từ trước đến nay cho smartphone, sẽ có mặt trên Galaxy S10? - Ảnh 2.

Bảng so sánh tốc độ đọc ghi của chuẩn eUFS mới với các thế hệ chip nhớ trước đây

Ngoài ra, cả tốc độ đọc và ghi ngẫu nhiên cũng đều được cải thiện một cách đáng kể so với thế hệ chip nhớ trước đây, cho phép các thiết bị smartphone cao cấp có thể quay slow motion liên tục ở 960fps cũng như khai thác tối đa sức mạnh của hệ thống camera trên các thiết bị này.

Samsung dự kiến sẽ mở rộng việc sản xuất thế hệ chip nhớ của mình tại nhà máy Pyeongtaek, Hàn Quốc ngay trong nửa đầu năm nay nhằm đáp ứng nhu cầu mạnh mẽ của các nhà sản xuất smartphone trên thế giới. Chiếc Galaxy S10 Plus sắp ra mắt của Samsung cũng được cho là sẽ sở hữu dung lượng bộ nhớ 1TB với chuẩn chip nhớ eUFS 2.1 mới nhất này.

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây