Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10

Galaxy S10 được trang bị Exynos 9820 của Samsung sẽ được cải tiến đáng kể về hiệu năng, hỗ trợ camera, xử lý hình ảnh và các tác vụ AI.

Samsung đã ra mắt bộ vi xử lý thế hệ tiếp theo Exynos 9820 vào năm ngoái, để chuẩn bị cho sự ra mắt của những chiếc smartphone flagship cao cấp trong năm nay.

“Sức mạnh làm thay đổi hoàn toàn trải nghiệm di động của người dùng chính là bộ vi xử lý di động ẩn dưới bề mặt”, Samsung cho biết trong một bài viết mô tả chi tiết về “bộ não” bên trong Galaxy S10 sắp tới.

Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10 - Ảnh 1.

Exynos 9820 được thiết kế với 3 cụm vi xử lý riêng biệt, kết hợp giữa các lõi tùy chỉnh của Samsung và các lõi dựa trên kiến trúc ARM quen thuộc.

Những tác vụ nặng sẽ được đảm nhiệm bởi hai lõi M4, với hiệu năng cao hơn 20% so với M3 năm ngoái. Hai lõi Cortex-A75 tối ưu hiệu năng/điện năng tiêu thụ, và bốn lõi Cortex-A55 còn lại dành cho các tác vụ cơ bản giúp tiết kiệm điện năng.

Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10 - Ảnh 2.

Sức mạnh của chip đồ họa tích hợp Mali-G76 được cải thiện đáng kể, với 12 lõi đem lại hiệu năng cao hơn tới 40% so với GPU thế hệ trước.

Galaxy S9 có GPU với 18 lõi, tuy nhiên Mali-G76 lại có số đơn vị thực thi lệnh EU cao gấp đôi so với G72. Do đó mỗi lõi mới có thể so sánh bằng hai lõi cũ.

Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10 - Ảnh 3.

Bộ vi xử lý Exynos thế hệ mới được thiết kế trên kiến trúc LPP 8nm, yêu cầu điện năng thấp hơn 10% so với kiến trúc LPP 10nm.

Với khả năng xử lý nhiều camera, Exynos hỗ trợ tối đa 5 module (tăng từ 4 so với thế hệ trước). Và có thể hỗ trợ quay video 8K với định dạng HEVC 10-bit.

Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10 - Ảnh 4.

Độ phân giải màn hình được hỗ trợ tối đa lên 4K, với HDR10+ là chuẩn HDR cao cấp nhất hiện nay.

Các tính năng AI đang ngày càng trở nên quan trọng hơn. Do đó Samsung đã thiết kế Exynos 9820 với một chip xử lý tác vụ thần kinh NPU độc lập, đem đến hiệu năng cao gấp 7 lần so với Galaxy S9. Các tác vụ AI hoàn toàn có thể xử lý ngay trên smartphone, thay vì nhờ vào sức mạnh tính toán thông qua cloud.

Samsung lý giải sức mạnh thực sự ẩn sau bộ vi xử lý Exynos 9820 sẽ được trang bị trên Galaxy S10 - Ảnh 5.

Exynos 9820 được tích hợp sẵn modem LTE-Advanced Pro, tốc độ tải dữ liệu tối đa 2Gb/s. Đối với công nghệ 5G, một con chip modem khác là Exynos Modem 5100 có thể được tích hợp thêm vào.

Samsung Exynos 9820.

Tham khảo: gsmarena

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây