Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới

Xiaomi cho biết công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới sẽ giúp giải quyết 2 vấn đề lớn của công nghệ cũ.

Cảm biến vân tay dưới màn hình là một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên smartphone hiện nay. Tuy nhiên các nhà sản xuất smartphone hàng đầu trên thế giới như Samsung hay Apple vẫn chưa giới thiệu công nghệ này. Trong khi đó, các nhà sản xuất Trung Quốc đang có những tiến bộ vượt bậc.

Vừa mới đây, Xiaomi đã ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới, nhằm giải quyết 2 vấn đề lớn và nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới - Ảnh 1.

Xiaomi cho biết công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới cho phép mở khóa thiết bị chỉ với một cú chạm nhẹ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây lại là vấn đề lớn của công nghệ cũ, khi mà cảm biến vân tay dưới màn hình vẫn còn kém chính xác và thời gian đáp ứng khá lâu.

Bên cạnh đó, Xiaomi cho biết công nghệ mới sẽ giúp tăng diện tích màn hình có thể nhận diện dấu vân tay của người dùng. Khi mà công nghệ cũ chỉ có thể nhận diện dấu vân tay ở một vị trí nhất định, rất khó sử dụng khi người dùng không biết phải đặt ngón tay vào đâu trên màn hình.

Xiaomi ra mắt công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình hoàn toàn mới - Ảnh 2.

Tuy nhiên theo những tiết lộ từ Xiaomi, có vẻ như công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới này vẫn sử dụng cảm biến ánh sáng. Trong khi đó, người dùng đang rất mong đợi công nghệ cảm biến vân tay bằng sóng siêu âm, hứa hẹn sẽ giúp tăng độ chính xác, giảm thời gian đáp ứng và có thể nhận diện trên toàn bộ các khu vực của màn hình.

Hiện tại mới chỉ có Qualcomm đã nghiên cứu và thử nghiệm thành công công nghệ này, dự kiến có thể sẽ được trang bị trên Samsung Galaxy S10 của Samsung. Trong khi đó, Xiaomi chưa tiết lộ chiếc smartphone nào sẽ được tích hợp công nghệ cảm biến vân tay dưới màn hình mới của mình.

Nhiều khả năng đó có thể là chiếc smartphone Mi 9 sắp ra mắt. Theo một số nguồn tin, Xiaomi Mi 9 sẽ được trang bị màn hình AMOLED 6,4 inch, với thiết kế waterdrop và tỷ lệ 19,5:9. Bộ vi xử lý Snapdragon 855, cảm biến camera chính 48MP. Dung lượng pin 3.500 mAh với công nghệ sạc nhanh 32W hoàn toàn mới, nhưng không hỗ trợ sạc không dây.

Tham khảo: Gizmochina

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây