Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


So sánh Samsung Galaxy S10e và Apple iPhone XR

Galaxy S10e và iPhone XR đều đóng vai trò giá “rẻ” trong hai dòng smartphone đầu bảng của Samsung và Apple. Khi đặt cạnh nhau, thiết bị nào sẽ chiến thắng?

Samsung vừa giới thiệu hàng loạt điện thoại mới nhân kỷ niệm 10 năm dòng Galaxy ra đời. Trong đó, Galaxy S10e đóng vai trò bình dân trong bộ tứ Galaxy S10. Với giá bán từ 749,99 USD, thiết bị cạnh tranh trực tiếp với iPhone XR (749 USD). Apple còn là đối thủ truyền kiếp của Samsung, do vậy, cả hai không tránh khỏi bị đặt lên bàn cân so sánh.

Cùng xem iPhone XR và Galaxy S10e, “mèo nào cắn mỉu nào”:

Màn hình

iPhone XR (trái) và Galaxy S10e

Với kích thước 6.1 inch, iPhone XR có màn hình lớn hơn một chút Samsung Galaxy S10e sở hữu màn hình 5.8 inch. Tuy nhiên, màn hình của S10e lại làm từ tấm nền AMOLED, còn của iPhone là từ LCD. Màn hình OLED cho độ tương phản tốt hơn và màu sắc rực rỡ hơn. Mật độ điểm ảnh của Galaxy S10e là 552 pixel/inch, cao hơn iPhone XR (326 pixel/inch).

Phần cứng

iPhone XR dùng chip A12 Bionic siêu nhanh, còn Galaxy S10e dùng chip Qualcomm Snapdragon 855 mới nhất. iPhone có RAM 3GB, Galaxy S10e có RAM từ 6GB và tối đa 8GB.

Camera

Do Galaxy S10e chưa bán ra nên chưa thể nói chính xác iPhone XR chụp đẹp hơn hay không. Dù vậy, có một số khác biệt quan trọng giữa hai máy dựa trên giấy tờ. Galaxy S10e bao gồm 2 ống kính, 12MP góc rộng và 16MP góc siêu rộng, trong khi iPhone XR chỉ có 1 ống kính 12MP góc rộng. iPhone tận dụng neural engine trong chip để cung cấp các tính năng như chân dung, HDR mà chỉ cần một ống kính duy nhất. Galaxy S10e cũng dùng công nghệ tương tự để tối ưu hóa cài đặt chụp ảnh dựa theo cảnh vật.

Một lợi thế của Galaxy S10e so với iPhone chính là zoom: Điện thoại của Samsung có thể zoom kỹ thuật số 8x còn iPhone XR hỗ trợ tối đa 5x.

Về camera trước, Galaxy S10e trang bị camera selfie 10MP còn iPhone XR là 7MP.

Bộ nhớ

Galaxy S10e và iPhone XR có giá tương đương nhưng bản tiêu chuẩn của Samsung lại có bộ nhớ lớn hơn: bắt đầu từ bộ nhớ 128GB, còn iPhone XR rẻ nhất chỉ có bộ nhớ 64GB.

Màu sắc

Apple hào phóng hơn Samsung về lựa chọn màu sắc. iPhone S10e có 4 màu: trắng, đen, xanh và hồng, còn iPhone XR có 6 màu: vàng, trắng, cam, đen, xanh và đỏ.

Các tính năng khác

Samsung Galaxy S10e cung cấp một số tính năng mà iPhone XR không có: jack 3.5mm để dùng tai nghe có dây, khay cắm thẻ nhớ microSD để mở rộng bộ nhớ. Smartphone của Samsung sử dụng cả cảm biến vân tay và nhận diện gương mặt để mở khóa, trong khi iPhone XR chỉ có Face ID.

Galaxy S10e và iPhone XR đều hỗ trợ sạc không dây nhưng S10e có tính năng sạc ngược chiều Wireless PowerShare, dùng để sạc các thiết bị tương thích.

Nguồn tin: ictnews.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây