Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Chấm dứt 6 tháng tìm kiếm, Intel chỉ định CEO tạm quyền Bob Swan làm CEO chính thức

Với việc chính thức đảm nhiệm vị trí CEO của Intel, ông Bob Swan sẽ không còn giữ chức CFO nữa, và Intel đang bắt đầu tìm người thay thế cho ông.

Nhà sản xuất chip khổng lồ Intel đã chỉ định ông Robert Swan làm CEO mới của công ty, sau 7 tháng đưa ông lên làm CEO tạm quyền để thay thế ông Brian Krzanich.

Ông Krzanich đã từ chức vào tháng Sáu năm ngoái sau khi bị phát hiện vi phạm chính sách không kết thân trong nội bộ công ty do có mối "quan hệ đồng thuận" với một đồng nghiệp. Chính sách này áp dụng cho tất cả các nhà quản lý cấp cao.

Ông Swan bắt đầu sự nghiệp của mình tại General Electric và có 9 năm làm CFO tại eBay. Sau đó ông gia nhập hãng đầu tư General Atlantic, trước khi rời khỏi đó để trở thành CFO tại Intel vào năm 2016 – vai trò mà ông vẫn đảm nhiệm trong thời gian làm CEO tạm quyền.

Chấm dứt 6 tháng tìm kiếm, Intel chỉ định CEO tạm quyền Bob Swan làm CEO chính thức - Ảnh 1.

Ông Bob Swan, tân CEO của Intel.

Tuy nhiên hiện tại, với chức danh mới, ông sẽ dành 100% thời gian cho vị trí lãnh đạo này, cũng như tham gia vào hội đồng quản trị. Trong khi đó, phó chủ tịch về tài chính của Intel, ông Todd Underwood, sẽ tạm thời đảm nhiệm vị trí CFO, trong khi chờ đợi công ty tìm được người thay thế chính thức.

"Trong vai trò là CEO tạm quyền, tôi đã phát triển sự hiểu biết sâu sắc hơn về cơ hội và thách thức của Intel, cũng như con người và khách hàng của chúng ta." Ông Swan cho biết trong tuyên bố của mình. "Khi lần đầu tôi được chỉ định làm CEO tạm quyền, tôi đã ngay lập tức tập trung vào việc vận hành công ty và làm việc với các khách hàng. Khi hội đồng quản trị đề nghị tôi đảm nhiệm chức vụ này chính thức, tôi đã đón lấy cơ hội để dẫn dắt công ty đặc biệt này."

Ông Swan là CEO thứ bảy trong lịch sử 50 năm nay của Intel.

Sau khi Intel cho biết việc đưa ông Bob Swan lên làm CEO chính thức, vào lúc đóng cửa ngày giao dịch hôm qua, cổ phiếu công ty đã giảm gần 1%, tương đương với 4 tỷ USD giá trị vốn hóa trên thị trường.

Dường như thị trường cổ phiếu và các nhà quan sát trong ngành đang kỳ vọng công ty sẽ tìm được một CEO từ bên ngoài, với khả năng giải quyết hàng loạt thách thức về khả năng cạnh tranh của Intel. Cho dù đây không phải là mức sụt giảm nghiêm trọng, nhưng nó cho thấy các nhà đầu tư không xem đây là tín hiệu tích cực.

Tham khảo VentureBeat

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây