Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Đầu năm đã bết bát, doanh thu của HTC trong tháng 1/2019 thấp hơn cùng kỳ năm trước tới 70%

Với kết quả kinh doanh tháng 1/2019 vô cùng tệ hại, giới phân tích cho rằng, 2019 có thể sẽ là năm thua lỗ thứ 8 liên tiếp của HTC.

Khi còn ở thời kỳ đỉnh cao vào năm 2011, HTC từng nắm giữ thị phần lên tới 8,8% trên thị trường smartphone. Ấy vậy mà kể từ đó tới nay, thị phần của HTC chỉ còn chưa đầy 1%, nếu không muốn nói sắp chạm mốc 0%. Nguyên nhân có rất nhiều nhưng chủ yếu vẫn do sự yếu kém của mảng kinh doanh smartphone suốt nhiều năm qua.

Đầu năm đã bết bát, doanh thu của HTC trong tháng 1/2019 thấp hơn cùng kỳ năm trước tới 70% - Ảnh 1.

Trong tháng 1/2019, tổng doanh thu của HTC chỉ đạt 32,7 triệu USD. So với cùng kỳ năm trước, HTC còn đạt doanh thu lên tới 110 triệu USD. Như vậy con số trên phần nào cho thấy, HTC đã có một sự sa sút khủng khiếp với mức giảm lên tới 70,46%.

So với doanh thu tháng 12/2018 là 44 triệu USD. doanh thu trong tháng 1/2019 thậm chí còn giảm tới 25,63%.

Từ cuối năm ngoái, HTC đã vạch ra mục tiêu rất rõ ràng trong năm 2019. Hãng đặt trọng tâm sẽ giành lại được thị phần và mang lại lợi nhuận bằng cách tập trung cho các model smartphone cao cấp và tầm trung. Đây là hai phân khúc smartphone đem lại lợi nhuận tốt nhất trong trường hợp nếu doanh số không cao.

Mặc dù vậy để có thể đạt được mục tiêu trên, HTC sẽ cần chủ động ra mắt sớm các model cao cấp và tất nhiên phải có điểm nhấn và sự ấn tượng để thu hút khách hàng. Chỉ có như vậy mới có cơ may cứu vãn lại một năm tài chính sáng sủa hơn.

Vạn sự khởi đầu nạn, tháng 1 yếu kém không có nghĩa thành tích cả một năm cũng sẽ bi đát như vậy. Hy vọng HTC sẽ sớm lấy lại được tinh thần và có những chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn trong các tháng tiếp theo.  

Hồi năm ngoái, HTC đã phải sa thải tới hơn ngàn nhân viên chỉ vì thị phần giảm đáng kể và sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Apple, Samsung và các hãng Trung Quốc.

Tham khảo PhoneArena

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây