Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Đến cả tỷ phú Warren Buffett cũng mất niềm tin vào Apple

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mới đây đã cắt giảm số lượng cổ phiếu Apple mà công ty đầu tư Berkshire Hathaway của ông nắm giữ.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett mới đây đã cắt giảm số lượng cổ phiếu Apple mà công ty đầu tư Berkshire Hathaway của ông nắm giữ. Trước đó, Berkshire Hathaway nắm giữ khoảng 255,3 triệu cổ phiếu của Apple. Đây cũng là cổ phiếu công nghệ duy nhất mà tỷ phú Warren Buffett quyết định đầu tư.

Theo một hồ sơ được báo cáo với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ, Warren Buffett đã cắt giảm 3 triệu cổ phiếu Apple và kết thúc Q3/2018 với 252,4 triệu cổ phiếu còn nắm giữ.

Đến cả tỷ phú Warren Buffett cũng mất niềm tin vào Apple - Ảnh 1.

Tuy nhiên chưa dừng lại ở đó, ngay trước khi Apple tuyên bố cắt giảm dự báo doanh thu do doanh số bán iPhone không cao như kỳ vọng, Berkshire Hathaway tiếp tục cắt giảm số lượng cổ phiếu Apple xuống chỉ còn 249 triệu cổ phiếu.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, ông Buffett cho biết: “Tôi không muốn tập trung vào doanh số bán iPhone trong những quý tiếp theo và năm tới. Tuy nhiên hiện đang có hàng trăm triệu người sử dụng các thiết bị của Apple, nó giống như bất động sản có giá trị nhất thế giới”.

Mặc dù vậy thì sự thật là Apple vẫn đang phụ thuộc rất nhiều vào việc kinh doanh phần cứng, mà đặc biệt là iPhone. Trong Q4/2018, không rõ có bao nhiêu chiếc iPhone đã được bán ra, nhưng doanh thu từ iPhone chỉ đặt 52 tỷ USD, giảm 15% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính vì vậy mà ngay cả tỷ phú Warren Buffett và công ty đầu tư Berkshire Hathaway cũng phải cắt giảm số lượng cổ phiếu Apple nắm giữ. Tất nhiên số cổ phiếu còn lại vẫn là rất lớn.

Berkshire Hathaway lần đầu tiên mua cổ phiếu Apple vào năm 2016, với số lượng cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD. Vào cuối năm 2016, số lượng cổ phiếu Apple được tăng lên khoảng 57 triệu. Sau đó tiếp tục tăng lên 133 triệu cổ phiếu và đến nay là 249 triệu cổ phiếu.

Tham khảo: appleinsider

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây