Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Facebook Q4/2018: Lợi nhuận kỷ lục 6,88 tỷ USD, số lượng người dùng tăng trưởng mạnh bất chấp các scandal bảo mật dữ liệu

Facebook vẫn đứng vững và chứng tỏ mình không dễ bị đánh bại.

Facebook công bố báo cáo tài chính Q4/2018 với những số liệu tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp các scandal bảo mật dữ liệu trong năm vừa qua. Doanh thu, lợi nhuận và đặc biệt là số người dùng hoạt động hàng tháng tăng mạnh, giúp cho cổ phiếu của Facebook tăng thêm 12% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Cụ thể, doanh thu của Facebook trong Q4/2018 đạt 16,9 tỷ USD, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 2,38 USD, tăng trưởng 65%. Lợi nhuận ròng đạt kỷ lục 6,88 tỷ USD, tăng trưởng 61% so với năm ngoái.

Facebook Q4/2018: Lợi nhuận kỷ lục 6,88 tỷ USD, số lượng người dùng tăng trưởng mạnh bất chấp các scandal bảo mật dữ liệu - Ảnh 1.

Số người dùng hoạt động hàng ngày tăng lên 1,5 tỷ người. Số người dùng hoạt động hàng tháng tăng lên 2,32 tỷ người. Doanh thu trên mỗi người dùng đạt 7,37 USD. Chủ yếu doanh thu của Facebook vẫn đến từ quảng cáo, chiếm 93% trong tổng doanh thu.

Số người dùng mới của Facebook tăng mạnh bất chấp các bê bối về bảo mật và thu thập dữ liệu cá nhân

Số người dùng hoạt động hàng ngày và hàng tháng của Facebook tiếp tục tăng 8,6% so với năm ngoái. Mặc dù tốc độ tăng trưởng đã thấp hơn so với những quý trước, nhưng vẫn là dấu hiệu tốt trong bối cảnh Facebook gặp phải rất nhiều rắc rối liên quan đến các bê bối về bảo mật và thu thập dữ liệu cá nhân của người dùng. Thậm chí còn có một làn sóng tẩy chay Facebook nổi lên mạnh mẽ trong những tháng cuối năm 2018.

Ngay cả tại một số thị trường được đánh giá là bão hòa và không thể tăng trưởng thêm nữa như Châu Âu và Bắc Mỹ, Facebook vẫn tiếp tục có thêm những người dùng mới trong Q4 vừa qua. Trong khi đó, các thị trường Châu Á Thái Bình Dương vẫn cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ về số người dùng hoạt động hàng tháng.

Facebook Q4/2018: Lợi nhuận kỷ lục 6,88 tỷ USD, số lượng người dùng tăng trưởng mạnh bất chấp các scandal bảo mật dữ liệu - Ảnh 2.

Số người dùng hoạt động hàng tháng.

Tuy nhiên giám đốc tài chính David Wehner cho biết Facebook sẽ không còn tiếp tục công bố số liệu người dùng trên nền tảng mạng xã hội cốt lõi của mình nữa. Thay vào đó, Facebook sẽ công bố số liệu người dùng trên tất cả các nền tảng dịch vụ gồm có cả WhatsApp và Instagram.

“Chúng tôi tin rằng những số liệu mới này sẽ phản ánh chính xác hơn sự lớn mạnh của cộng đồng người dùng. Trên thực tế, có rất nhiều người dùng sử dụng nhiều hơn một dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Do đó trong thời gian tới, chúng tôi sẽ loại bỏ các báo cáo về số liệu người dùng trên riêng một nền tảng Facebook”, ông Wehner phát biểu.

Nghe có vẻ như giống cách mà Apple sẽ không công bố doanh số bán iPhone, thay vào đó là công bố số lượng thiết bị hiện đang được kích hoạt. Mục đích là hướng sự chú ý của các nhà đầu tư vào những số liệu tốt đẹp hơn, thay vì sự sụt giảm hay chậm tăng trưởng.

Tuy nhiên Facebook có lý do của mình, khi mà các nền tảng Instagram và WhatsApp đều đang tăng trưởng một cách rất mạnh mẽ. CEO Mark Zuckerberg cho biết Instagram đã có hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày, tính năng Stories của WhatsApp và Instagram có hơn 1 tỷ lượt đăng mới mỗi ngày.

Như vậy là Facebook đã vượt qua một năm 2018 đầy khó khăn, khi mà cổ phiếu sụt giảm tới 26% giá trị trong cả năm vừa qua. Những scandal làm lộ thông tin cá nhân của người dùng và phong trào tẩy chay Facebook vẫn không thể ngăn cản người dùng đến với mạng xã hội này, và các nền tảng như Instagram hay WhatsApp. Facebook vẫn đứng vững và chứng tỏ mình không dễ bị đánh bại.

Tham khảo: cnbc

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây