Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Microsoft nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho cổng USB-C từ tính trên Surface

Máy tính bảng Surface trong tương lai sẽ được trang bị cổng USB-C từ tính.

Microsoft đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc (và truyền dữ liệu) cho các tablet Surface trong tương lai dễ dàng hơn.

Microsoft nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho cổng USB-C từ tính trên Surface - Ảnh 1.

Mô tả bằng sáng chế cổng USB-C từ tính của Microsoft

Surface Pro 6 sử dụng Surface Connect độc quyền, nhưng máy tính bảng Surface Go sử dụng USB-C và nhiều người tin rằng Surface Pro cuối cùng cũng được trang bị tính năng này. Đơn xin cấp bằng sáng chế đã được nộp cho Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới (WIPO, thông qua Patently Mobile) vào ngày 23 tháng 5 vừa qua. Với tiêu đề "Magnetically Activated Latch Mechanism" (tạm dịch: Cơ chế chốt kích hoạt từ tính). Bằng sáng chế này được cấp số US20180375251.

Hồ sơ đăng ký cho thấy cổng USB-C có nam châm ở hai bên của đầu cắm. Cổng trên máy tính có một nam châm ở hai bên của ổ cắm. Điều này sẽ cho phép cáp kết nối với cổng "ngay cả khi chúng ở khoảng cách tương đối lớn, không có bất kỳ lực bên ngoài nào". Khi phích cắm USB-C không từ tính thông thường được kết nối với cổng, một chốt bên trong cổng được sử dụng để giữ nó đúng vị trí. Khi sử dụng dây USB-C từ tính, nam châm sẽ vô hiệu hóa chốt, cho phép phích cắm USB-C chỉ kết nối với cổng bằng lực từ.

Microsoft nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho cổng USB-C từ tính trên Surface - Ảnh 2.

Mô tả bằng sáng chế cổng USB-C từ tính của Microsoft

Bằng cách giữ cáp USB-C cố định bằng lực từ, người dùng sẽ không phải cắm đầu cắm vào cổng. Và cáp có thể dễ dàng rút ra bằng cách kéo khỏi máy tính bảng. Làm điều này trên một phích cắm thông thường có thể làm hỏng thiết bị và kết nối từ tính sẽ giúp khắc phục điều này.

Bằng sáng chế này không phải là lời đảm bảo rằng Microsoft sẽ trang bị nó cho các tablet Surface trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây là một nước đi đúng hướng.

Tham khảo: PhoneArena

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây