Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Microsoft tiếp tục cá nhân hóa hệ điều hành, thêm màu sắc vào Jump List trên Windows 10 April 2019 Update

Microsoft đang chuẩn bị một số thay đổi tinh tế trên bản cập nhật Windows 10 April 2019 Update sắp tới. Một trong những thay đổi thú vị là việc đưa màu sắc vào Jump List giúp trải nghiệm mở file, thư mục trở nên thú vị hơn.

Người dùng Windows Insider đã có cơ hội trải nghiệm sớm những bản build đầu tiên của bản cập nhật Windows 10 April 2019 Update và họ đã phát hiện ra khá nhiều thay đổi hấp dẫn.

Microsoft tiếp tục cá nhân hóa hệ điều hành, thêm màu sắc vào Jump List trên Windows 10 April 2019 Update - Ảnh 1.

Trong bản build 18323 mới đây, nhiều người dùng đã phát hiện thấy sự thay đổi về màu sắc trong tính năng Jump List, danh sách tổng hợp các thư mục, file đã mở gần đây hoặc cho phép bạn mở nhanh một chức năng của phần mềm đó.

Theo hình ảnh chia sẻ của kỹ sư Microsoft Jen Genteld,  màu sắc trên Jump List có thể thay đổi linh hoạt dựa theo cài đặt màu sắc của hệ điều hành. Như vậy, cứ mỗi khi bạn thay đổi màu sắc hoặc hình nền của giao diên hiển thị, thanh Jump List sẽ lại tự động chuyển đổi màu sắc để tương đồng theo. Trước đây, Jump List chỉ có một màu đen và xám duy nhất nên trông khá nhàm chán.

Microsoft tiếp tục cá nhân hóa hệ điều hành, thêm màu sắc vào Jump List trên Windows 10 April 2019 Update - Ảnh 2.

Thoạt nhìn có vẻ như tính năng này mới chỉ hoạt động trong chế độ tối. Chưa rõ, Microsoft có tính áp dụng tính năng này trên chế độ Light Mode hay không.

Để có thể trải nghiệm thay đổi thú vị trên, người dùng sẽ cần bật tính năng hiển thị màu nhấn trên các giao diện như Start Menu, thanh taskbar, Action Center, thanh tiêu đề.

Tùy chọn này có thể kích hoạt theo các bước sau: Truy cập Settings > Personalization > Colors > Tick chọn các mục "Start, taskbar, and action center" "Title bars".

Microsoft tiếp tục cá nhân hóa hệ điều hành, thêm màu sắc vào Jump List trên Windows 10 April 2019 Update - Ảnh 3.

Với sự thay đổi trên, sẽ không quá bất ngờ nếu như Microsoft tiếp tục đưa màu sắc lên thanh menu ngữ cảnh khi nhấp chuột phải. Tất nhiên Microsoft chưa xác nhận điều này nhưng không phải không có khả năng.

Dự kiến bản cập nhật Windows 10 April 2019 Update sẽ bắt đầu được phát hành vào khoảng tháng 4/2019.

Tham khảo Softpedia

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây