Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Ngân hàng Credit Suisse dự báo, nhu cầu smartphone mới đang rơi tự do "không thấy đáy"

Dự báo cho thấy không chỉ Apple mà cả các nhà sản xuất smartphone khác cũng đang phải gánh chịu khó khăn khi nhu cầu nâng cấp của người dùng sụt giảm.

Apple không phải người duy nhất phải gánh chịu nỗi đau do sự sụt giảm nhu cầu smartphone mới.

Sau bản báo cáo kết quả thu nhập làm rung động phố Wall vào đầu tháng này, các con số thống kê mới cho thấy tất cả các nhà sản xuất khác đều đang ngày càng khó thuyết phục khách hàng nâng cấp hay mua điện thoại mới.

Ngân hàng Credit Suisse dự báo, nhu cầu smartphone mới đang rơi tự do không thấy đáy - Ảnh 1.

Trong bản ghi chú gửi tới khách hàng của mình, ngân hàng Credit Suisse công bố các ước tính cho thấy sản lượng smartphone trên toàn cầu đang rơi tự do và các nhà phân tích của ngân hàng này cảnh báo rằng, "vẫn chưa nhìn thấy đáy của thị trường."

Credit Suisse đã sửa lại dự báo của mình về sản lượng smartphone toàn trong ba tháng cuối năm 2018, khi dự đoán con số này sẽ giảm khoảng 3% so với quý trước xuống còn 357 triệu đơn vị. Họ cũng cho biết, sản lượng của quý đầu tiên năm 2019 sẽ giảm khoảng 19%, xuống còn 289 triệu đơn vị.

Nói một cách khác, Credit Suisse cho rằng sản lượng smartphone sẽ giảm xuống mức thấp nhất từ năm 2013 cho đến nay, vào ba tháng đầu năm 2019. Bảng đồ thị dưới đây cho thấy điều đó.

Ngân hàng Credit Suisse dự báo, nhu cầu smartphone mới đang rơi tự do không thấy đáy - Ảnh 2.

Dự báo sản lượng smartphone toàn cầu của Credit Suisse - với sản lượng Quý 1 năm 2019 sẽ sụt giảm mạnh.

Nếu dự báo của Credit Suisse chính xác, có nghĩa rằng sản lượng smartphone quý đầu tiên trong 5 năm liên tiếp sẽ giảm. "Vẫn còn quá sớm để nói rằng liệu thông tin này có hoàn toàn không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu hay không, hay sẽ tiếp tục gây ra tác động."

Apple, Samsung, và các công ty khác như Huawei – nhà sản xuất điện thoại lớn thứ hai thế giới – đều đang cảm thấy sức ép này đang lớn dần. Mọi người đều đang hạnh phúc hơn với việc sử dụng thiết bị của mình lâu hơn trong khi các sáng tạo đột phá mới đang ngày càng khó xuất hiện, khi nhiều tính năng điện thoại đang ngày càng tương tự nhau.

Như James Cordwell, nhà phân tích công nghệ tại Atlantic Equities, cho biết, thị trường smartphone đã "trở nên nhàm chán."

Tham khảo Business Insider

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây