Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Sếp Apple thừa nhận Qualcomm là nhà cung cấp modem duy nhất có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple

Trước đó, một lãnh đạo cấp cao của Qualcomm cũng đã tuyên bố rằng modem của họ được các đối tác chọn vì có chất lượng vượt trội hơn đối thủ chứ không có thỏa thuận độc quyền nào hết.

Trong vài tuần qua, trong quá trình làm chứng trước tòa, các giám đốc của Apple và cả Qualcomm đã tiết lộ nhiều chi tiết về mối quan hệ trong quá khứ của hai hãng này. Mới đây, một giám đốc của Apple tiếp tục đưa ra một thông tin khá thú vị.

Sếp Apple thừa nhận Qualcomm là nhà cung cấp modem duy nhất có thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple - Ảnh 1.

Như đã đề cập trước đây, Apple và Qualcomm đã tiến hành đàm phán lại các điều khoản trong hợp đồng cung cấp modem vào năm 2013 sau khi hợp tác cùng nhau trong 2 năm trước đó. Ở thời điểm đó, Qualcomm muốn tăng giá bản quyền cho mỗi thiết bị. Tuy nhiên, để đổi lấy thỏa thuận độc quyền trong vòng 2 năm, hãng sản xuất chip của Mỹ đã quyết định giảm đáng kể chi phí bản quyền cho Apple.

Khi làm chứng trước tòa gần đây, Apple về cơ bản thừa nhận rằng ngoài Qualcomm vẫn còn những đối tác khác nhưng lựa chọn Qualcomm là giải pháp tối ưu nhất về mặt tài chính.

Tuy nhiên, làm chứng tại tòa vào ngày 18/1, Giám đốc Kiến trúc Hệ thống Mạng di động của Apple, Matthias Sauer, thừa nhận rằng trên thực tế Qualcomm là nhà cung cấp duy nhất đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple cho modem 4G LTE. 

Trong khi chuẩn bị ra mắt iPhone 5 4G vào đầu năm 2012, Apple đã xem xét tới việc dùng modem của Intel, Ericsson và Broadcom nhưng cuối cùng không hãng nào trong số này có thể cung cấp các thông số kỹ thuật mà Apple mong muốn. Về cơ bản, điều này đồng nghĩa với việc Qualcomm sẽ trở thành nhà cung cấp modem 4G duy nhất cho Apple bất chấp việc có hay không một thỏa thuận độc quyền.

Dẫu vậy, vị giám đốc này cũng tiết lộ rằng Intel bị chấm dứt hợp đồng cung cấp modem cho iPad mini 2014 không phải vì họ không thể đáp ứng các tiêu chuẩn của Apple. Thay vào đó, đây là động thái của Apple nhằm tránh vi phạm thỏa thuận độc quyền đã ký với Qualcomm và có thể dẫn tới việc Qualcomm chấm dứt chương trình giảm giá bản quyền.

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây