Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Snapdragon 855 tiếp tục xuất hiện trong bài test điểm chuẩn, đã bắt đầu "ngon hơn"

Snapdragon 855 tỏ ra vượt trội hơn cả Snapdragon 845 và Kirin 980.

Là nền tảng di động mà gần như tất cả flagship Android sẽ sử dụng trong năm nay nên có thể thấy Snapdragon 855 chính là tất cả kỳ vọng của Qualcomm vào thời điểm này. Nhà sản xuất chip gần như im lặng kể từ khi công bố con chip mới vào tháng 12 năm ngoái. Chính điều này khiến nhiều người dùng lo ngại Qualcomm chưa sẵn sàng để phát hành con chip cao cấp mới của mình. Sau khi CES 2019 kết thúc, Qualcomm đã bắt đầu dỡ bỏ các giới hạn của riêng của công ty trên Snapdragon 855 khi nó tham gia các bài test điểm chuẩn.

Snapdragon 855 tiếp tục xuất hiện trong bài test điểm chuẩn, đã bắt đầu ngon hơn - Ảnh 1.

Snapdragon 845 là con bài chiến lược của Qualcomm trong năm nay

Hiện tại chưa có smartphone chạy Snapdragon 855 nào được giới thiệu. Theo XDA, thiết bị tham chiếu được dùng trong bài test điểm chuẩn mới nhất của Snapdragon 855 chạy Android 9 Pie với RAM 6 GB. Nó được so sánh với Pixel 3 XL (Android 9 Pie, RAM 4 GB) và Honor Magic 2 (Android 9 Pie, RAM 8 GB). Tất nhiên, đây không phải là một cuộc chiến hoàn toàn công bằng về phần cứng, nhưng mục đích chủ yếu là để so sánh Snapdragon 855 với Snap Snapdragon 845 (con chip cao cấp năm ngoái của Qualcomm) và  đối thủ mạnh nhất của nó, Huawei Kirin 980.

Có thể nói, ít nhất là dựa trên các điểm chuẩn như AnTuTu, 3DMark và PCMark, GFXbench và thậm chí một số điểm chuẩn AI, Snapdragon 855 hoạt động như quảng cáo, đặc biệt là khi so sánh với con chip tiền nhiệm Snapdragon 845. Điều này không có gì bất ngờ với những cải tiến mà Qualcomm đã mang đến cho con chip mới.

Snapdragon 855 tiếp tục xuất hiện trong bài test điểm chuẩn, đã bắt đầu ngon hơn - Ảnh 2.

Điểm chuẩn vượt trội của Snapdragon 855 so với Snapdragon 845 và Kirin 980

Lưu ý rằng Snapdragon 855 vượt qua Kirin 980 nhưng với khoảng cách không quá lớn. Một lĩnh vực mà bộ xử lý Huawei không bị tụt lại phía sau là về đồ họa, điều này cho thấy Snapdragon 855 là lựa chọn tốt hơn để chơi game.

Dù đây là một chiến thắng rõ ràng cho Qualcomm nhưng điều đó cũng cho thấy Huawei không hề thua kém. Đặc biệt là khi chúng ta xem xét dưới góc độ smartpohone Honor được bán ra rẻ hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng chip của Qualcomm và người dùng cũng không phải lo lắng quá nhiều về hiệu năng, ngoại trừ khi chơi game. Qualcomm vẫn có thể giành chiến thắng bằng những con số nhưng với những vấn đề pháp lý mà công ty đang gặp phải, con chip của công ty không còn là lựa chọn tốt nhất xét về mặt tổng thể nữa.

Tham khảo: SlashGear

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây