Hệ thống đào tạo từ xa Elearning EVNSPC

http://demo.evnspc.vn


Windows Lite sẽ "khai tử" Live Tiles, mọi thứ đều tĩnh lặng như Start Menu trên Windows 7?

Một nguồn tin nội bộ tiết lộ, Windows Lite dự kiến sẽ là phiên bản Windows 10 đầu tiên loại bỏ các ô Live Tiles.

Hồi cuối năm 2018 có tin đồn cho rằng, Microsoft đang phát triển Windows Lite, phiên bản dành cho các thiết bị có cấu hình yếu và được kỳ vọng sẽ là câu trả lời của Microsoft với Chrome OS của Google.

Windows Lite sẽ khai tử Live Tiles, mọi thứ đều tĩnh lặng như Start Menu trên Windows 7? - Ảnh 1.

Vì là phiên bản rút gọn của Windows 10 nên nhiều tính năng chắc chắn sẽ không thể xuất hiện trên Windows Lite. Về cơ bản Windows Lite sẽ là phiên bản tiến hóa của Windows 10 với chế độ S Mode và Windows RT. Như vậy Windows Lite có thể sẽ chỉ cho cài đặt các ứng dụng trên Microsoft Store và không hỗ trợ cài đặt phần mềm Win32.

Tuy được cho sẽ có nhiều trải nghiệm giống Windows 10 nhưng có vẻ Microsoft sẽ mang tới một vài bất ngờ khác với Windows Lite.

Theo tiết lộ của trang WindowsCentral, Microsoft sẽ thay đổi thiết kế của Start Menu trên Windows Lite. Cụ thể Start Menu trên Windows Lite sẽ không còn tính năng Live Tiles cho phép các ứng dụng cập nhật nội dung tức thời.

Windows Lite sẽ khai tử Live Tiles, mọi thứ đều tĩnh lặng như Start Menu trên Windows 7? - Ảnh 2.

Nói cách khác, Start Menu trên Windows Lite sẽ gợi sự liên tưởng như thời Windows 7 với các icon ứng dụng giống như iOS, Android hay Chrome OS.

Một trong những lý do chính khiến Microsoft xóa sổ Live Tiles, đó là việc người dùng không mấy hứng thú với các ô Live Tiles. Dữ liệu thống kê từ Microsoft cho thấy, có rất ít người kiểm tra các ô Live Tiles khi khởi động Start Menu.

Tất nhiên đây là kết quả từ việc bản thân các ô Live Tiles không được số đông các nhà phát triển chấp thuận. Thậm chí nhiều ứng dụng xuất bản trong Microsoft Store cũng không hỗ trợ tính năng này.

Mặt khác, người dùng đôi khi chỉ cần những chức năng cơ bản của hệ điều hành nên dù được khen là một tính năng thú vị thì Live Tiles cũng khó có cơ hội được sử dụng đến.

Nếu quả thực Microsoft áp dụng một Start Menu tĩnh như Windows 7 trên Windows Lite thì có thể đây là dấu hiệu cho thấy, hãng sẽ khai tử Live Tiles trên cả Windows 10 trong tương lai không xa.

Tham khảo Windows Central

Nguồn tin: GenK- Trang thông tin dành cho tín đồ Công nghệ

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây